Cách nhớ bài trong Phỏm dễ dàng nhất giúp anh em dễ chiến thắng

cách nhớ bài trong đánh phỏm

Phỏm – Tá Lả là một trong những trò chơi bài yêu cầu tư duy và trí tuệ nhất hiện nay. Để chiến thắng thì ngoài nắm được mẹo chơi hay phương pháp chơi là một yếu tố nhưng chưa thật sự đủ. Để có thể tăng thêm khả năng chiến thắng tuyệt đối thì biết được cách nhớ bài trong Phỏm là đều hoàn toàn cần thiết.

Vì sao nên học cách nhớ bài trong đánh phỏm?

Theo các lão làng đã chơi Phỏm lâu năm và chuyên nghiệp, Phỏm dễ chơi nhưng lại không dễ thắng. Vì quan trọng nhất là cách nhớ bài trong đánh phỏm còn thiếu. Cụ vì sao phải có kỹ năng đó thì anh em cùng theo dõi nhé:

Mang về nhiều cơ hội thắng lớn

Khi anh em sở hữu khả năng nhớ bài điêu luyện thì anh em sẽ biết rõ quân bài mình đang nắm trong tay, các quân bài của đối thủ. Nhờ vậy bản thân cũng dễ dàng đưa ra chiến thuật riêng, giúp nâng cao cơ hội chiến thắng trong mỗi ván chơi. 

Rèn luyện kỹ năng chơi phỏm chuyên nghiệp

Học cách nhớ bài là một cách để rèn luyện trí tuệ, độ nhanh nhạy, linh hoạt của bản thân trong quá trình chơi phỏm. Về lâu dài nó sẽ tạo cho người chơi những thói quen tốt, khả năng xử lý tình huống nhanh. Hơn nữa kỹ năng đánh phỏm cũng dần được nâng cao lên mức chuyên nghiệp.

Học cách nhớ bài là một cách để rèn luyện trí tuệ, độ nhanh nhạy, linh hoạt của bản thân trong quá trình chơi phỏm

Cách nhớ bài trong đánh phỏm anh em cần nắm vững

Theo các chuyên gia cờ bạc, học cách nhớ bài trong phỏm là một trong những cách chơi mang tính hiệu quả nhất được nhiều người vận dụng. Tuy nhiên muốn vận dụng chuẩn bạn cần có thời gian rèn luyện. Dưới đây là một số phương pháp hữu dụng mà anh em có thể tham khảo và áp dụng cho mình:

Luyện tập bằng cách chơi phỏm offline

Thông thường các game offline chỉ dành cho mục đích giải trí. Tuy nhiên trong quá trình chơi nó lại giúp chúng ta luyện tập cách ghi nhớ các lá bài rác đã được hạ. Bên cạnh đó, anh em có thể đưa ra các biện pháp loại trừ cho các con bài. 

Đặc biệt nó hỗ trợ chúng ta phán đoán những con bài đang nằm trong tay người chơi khác, trên bàn. Về lâu dài, bản thân sẽ nâng cao được khả năng phân tích, suy luận và ghi nhớ một cách chính xác để chơi phỏm hiệu quả hơn. 

Tập trung vào những lá bài rác đã đánh phỏm

Việc nắm bắt và ghi nhớ những lá bài đã được đánh trong phỏm có thể hỗ trợ anh em nắm chắc quân bài mà người chơi khác đang giữ trên tay. Thông qua đó, chúng ta sẽ biết được sơ bộ lá bài mà mình đang thiếu để đưa ra quyết định cho phù hợp. Ngoài ra  khi tập trung vào những lá bài rác đã đánh phỏm còn giúp anh em tính toán được phỏm đối thủ cần hay đang giữ.

Tham gia vào các diễn đàn liên quan tới bài phỏm

Nếu bạn muốn học cách nhớ bài trong đánh phỏm và rèn luyện thêm nhiều kỹ năng chuyên nghiệp thì hãy tham gia vào các diễn đàn trên mạng. Tại đây những người chơi lâu năm sẽ chia sẻ kinh nghiệm quý giá mà họ tích lũy được qua nhiều năm tháng cực khổ. Cùng với đó là các chiến thuật để nhớ quân bài nhanh chóng và hiệu quả nhất. Khi học hỏi được kinh nghiệm từ người đi trước, chúng ta chắc chắn có tiến bộ, cảm thấy tự tin hơn khi bước vào mỗi cuộc chơi. 

Sắp xếp những quân bài theo quy luật

Đối với những người thường xuyên đánh phỏm ăn tiền thật ở các sòng bài trực tuyến. Hãy ghi nhớ rằng việc ghi nhớ quân bài quyết định rất lớn đến tỷ lệ thắng thua. Vì vậy trong mỗi cuộc chơi chúng ta nên sắp xếp theo quy luật những quân bài dạng cặp, tăng dần, phỏm đứng sát cạnh nhau. Việc này giúp bạn dễ dàng quan sát đối thủ và nhận biết lá bài mà bản thân đang mong đợi. 

Theo đó khi đánh phỏm trực tuyến, người chơi nhấn vào mục xếp bài. Hệ thống sẽ tự động xếp theo trình tự nhất định để hỗ trợ anh em. Lúc này chúng ta cũng có thể biết được đâu là quân bài rác nên tẩu tán trước, tránh bị điểm cao về sau.

Một số cách chơi phỏm khác mang lại cơ hội thắng lớn

Bài phỏm là trò chơi đỏ đen cần chuẩn bị nhiều kỹ năng cần thiết. Bởi vậy ngoài việc học cách nhớ bài trong phỏm, anh em có thể áp dụng thêm một số mẹo nhỏ sau:

Câu quân theo số tạo ra dây phỏm

Mỗi người chơi sẽ có vai trò như người cầm cán để tạo nên sự đặc biệt trong ván phỏm. Nếu muốn có được chiến thắng bản thân phải đưa ra chiến lược cụ thể nhất. Trong đó câu bài được xem là phương án hiệu quả và hấp dẫn nhất. Tuy nhiên anh em phải có sự tính toán cẩn thận để tạo ra được dây phỏm sáp. Nó không chỉ mang về cơ hội chiến thắng lớn mà còn rèn luyện kỹ năng chuyên nghiệp cho những người chơi mới. 

Lựa chọn vị trí ngồi phù hợp khi đánh phỏm

Một trong những cách chơi phỏm thông minh là chọn vị trí ngồi phù hợp. Với cao thủ lâu năm họ sẽ biết quan sát lối đánh của đối phương và xem đối thủ nào yếu nhất. Lúc này họ sẽ chọn ngồi sau cánh của người yếu. Hoặc chúng ta có thể chọn ngồi sau người muốn chạy điểm để ăn con to và có cơ hội chốt dễ dàng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để mang về chiến thắng cho bản thân. 

Học cách tính bài phỏm hợp lý

Tính toán hợp lý khi chơi bài phỏm là điều thực sự cần thiết đối với bất kỳ ai. Theo đó, hãy chủ động vứt đi những quân bài rác không mang lại giá trị cho bản thân. Hoặc tìm cách khiến đối thủ dâng lên quân bài phỏm mà mình đang cần. 

Tốt nhất hãy vận dụng tất cả kỹ năng, kinh nghiệm mà mình có để xây dựng chiến lược cụ thể, vạch ra đường đi nước bước rõ ràng. Ngoài ra, anh em cũng phải giữ tâm lý vững vàng, bình tĩnh quan sát đối thủ. Như vậy mới có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất trước mỗi ván bài. 

Tổng kết

Như trên là cách nhớ bài trong Phỏm mà anh em cần nắm bắt và thực hành thường xuyên. Chúc anh em chơi game vui vẻ và chiến thắng.

5/5 - (1 bình chọn)